Huấn luyện tốc độ bóng đá: 3 thành phần huấn luyện chính để chạy nhanh hơn

Mọi người đều biết rằng bóng đá là tất cả về tốc độ. Những cầu thủ xuất sắc nhất có một điểm chung, họ hoặc tìm thấy mình xung quanh quả bóng, hoặc tìm thấy chính mình với quả bóng (trong trường hợp đó, họ không bị phá vỡ bởi những người khác). Và trong khi bạn cần phải tập trung vào tất cả các khía cạnh khác của trò chơi, tốc độ là một trong những điều quan trọng nhất. Không quan trọng bạn lớn như thế nào, bạn mạnh như thế nào, hoặc bạn hiểu trò chơi đến mức nào. Bạn sẽ không bao giờ có thể di chuyển quả bóng (hoặc ngăn người khác di chuyển nó) trừ khi bạn có thể đánh bại người đàn ông của mình ở bước đầu tiên và tăng tốc nhanh hơn bất kỳ ai khác.

Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển tốc độ bóng đá vượt trội, thì điều đầu tiên bạn cần phải hiểu là đào tạo tốc độ đòi hỏi những gì. Huấn luyện tốc độ không chỉ là việc bùng nổ bóng, đánh tốc độ cao nhất, hoặc ra vào các khoảng nghỉ trong khi thay đổi hướng theo bóng đá; đó là tất cả chúng! Bạn cần đảm bảo rằng bạn nhắm mục tiêu tất cả các khía cạnh này để thực sự phát triển ở tất cả các khía cạnh trong trò chơi của bạn. Hãy ghi nhớ điều đó khi bạn thiết kế các bài tập và các buổi đào tạo tốc độ. Và nhân tiện, bạn chắc chắn cần phải luyện tập và điều độ trong mùa giải, bởi vì nếu bạn xuất hiện trong ngày đầu tiên của trại tiền mùa giải mà không chạy hoặc tập luyện hết sức, thì bạn sẽ chậm hơn đối thủ ít nhất vài bước.

Di chuyển và sửa chữa các mô hình chuyển động bị lỗi

Trước khi bạn cân nhắc việc chạy nước rút hoặc nâng tạ nặng trong mùa giải, điều quan trọng là bạn phải đưa cơ thể trở lại trạng thái cân bằng. Một trong những cách nhanh nhất để trực tiếp bóng đá việt nam chọn một hoặc hai bước là sử dụng một chương trình di động và tấn công các kiểu chuyển động bị lỗi. Ví dụ, nếu bạn có một gân kheo bị căng và cơ gập hông không hoạt động, bạn đang giảm tốc độ và tác dụng của cơ thể để chạy nhanh hơn.

Người ta đã nói nhiều về các chương trình “máy cắt bánh quy”, nhưng bạn không thể sai lầm với mạch khoan 5-10 với trọng tâm là cải thiện khả năng vận động của mắt cá chân, hông và vai như thế này:

Xích đu chân x 15-20
Mắt cá chân Mobs x 15
Hip Flexor Self Mobs x 8-10
Linear Lunge w / Rotation x 5-7
Phổi bên + Phổi chéo trước phổi x 5-7
Yogaplex x 4-6
SLDL 1 chân x 4-6
Trượt tường x 10
Băng kéo Aparts x 5-8
Huấn luyện sức mạnh cải thiện tốc độ

Hãy nghĩ về hai chiếc xe cơ bắp xếp hàng quay vòng động cơ khủng khiếp của họ cho một cuộc đua kéo. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, chiếc xe nào sẽ thắng: chiếc có nhiều mã lực hơn hay chiếc có người lái tốt hơn?

Sức mạnh có được từ bài tập squat, bài nâng tạ Olympic, bài đo áp lực, bài tập chân đơn và bài tập đi xe trượt tuyết có hiệu quả trong việc cải thiện sức mạnh ban đầu và tốc độ bóng đá của bạn. Nếu bạn có thể tăng mã lực trong khi giảm mỡ trong cơ thể, bạn sẽ chạy nhanh hơn mà không cần thực hiện các bài tập tốc độ trực tiếp. Chương trình đào tạo bóng đá ngoài mùa giải của bạn nên được thiết kế xoay quanh việc tăng sức mạnh tối đa và tương đối, tập trung nhiều vào các bài tập vận động trên sân bóng (tức là đẩy xe trượt tuyết, xoay tạ, dọn dẹp sức mạnh, v.v.).

Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng nếu bạn đề nghị một đối thủ rộng rãi di chuyển tự do chỉ một bước hoặc kết thúc phòng thủ một bước tự do khi anh ta vội vàng, cả hai sẽ thực hiện nó mọi lúc. Trên thực tế, bước đầu tiên đó có thể là sự khác biệt giữa việc đánh bại hoàn toàn người đàn ông của bạn hay chỉ đứng thẳng dậy và đưa ra khỏi vở kịch! Lợi ích lớn nhất của việc rèn luyện sức mạnh là cải thiện sức mạnh khởi động và khả năng tăng tốc.

Chạy nhanh để nhanh